VAR sai luật trong tình huống soi bằng được bàn thắng của Việt Nam trước Oman

Ngay sau bàn thắng của Việt Nam vào lưới Oman, trọng tài chính và VAR đã soi rất kỹ tình huống đó xem chúng ta có phạm lỗi hay không. Thậm chí, chính VAR còn sai luật.

Theo ông Dương Văn Hiền, trọng tài chỉ được kiểm tra tình huống Tấn Tài có phạm lỗi khi cướp bóng cầu thủ Oman

Ở giữa hiệp 1, đội tuyển Việt Nam có bàn thắng do công của Tiến Linh. Từ pha c.ư.ớ.p bóng của Tấn Tài bên cánh phải ngay phần sân đội bạn, hậu vệ này tung cú sút xa làm thủ thành Oman không thể giữ bóng. Ngay lập tức, Tiến Linh lao vào sút bồi mở tỷ số cho Việt Nam.

Nhưng ngay sau tình huống đó, VAR và trọng tài chính Makhadmeh Adham đã trao đổi và ông Makhadmeh đã quyết định kiểm tra video. Chi tiết phát sinh sau đó là sai luật từ phía VAR. Trưởng ban Trọng tài VFF – Dương Văn Hiền trao đổi với Bongdaplus:

Trực tiếp Việt Nam 1-1 Oman: Điểm nhấn Tiến Linh và VAR (H1) | Trong nước | PLO

“Tôi ngạc nhiên khi VAR xem lại tình huống ghi bàn của Tiến Linh. Đúng là theo quy định, nếu VAR nghi ngờ tình huống dẫn đến bàn thắng, trọng tài có quyền xem lại. Việc trọng tài xem lại tình huống Tấn Tài cướp bóng từ cầu thủ Oman có phạm lỗi hay không thì mình đồng ý. Nhưng tại sao VAR và trọng tài lại xem cả tình huống Công Phượng có lỗi việt vị hay không.

Tuyển Việt Nam “khốn khổ” vì VAR!

Đó là tư vấn rất sai luật. Bởi Công Phượng dù ở vị trí việt vị nhưng không phạm lỗi việt vị. Anh không tranh bóng, không gây cản trở để dẫn lỗi việt vị. Đó là tình huống mà trung vệ Oman đội đầu phá bóng lên, Tiền vệ của họ chuyền sang biên cho đồng đội thì bị Tấn Tài c.ư.ớp bóng rồi thoát xuống. Như thế thì chúng ta phải xem tình huống Tấn Tài có phạm lỗi với cầu thủ Oman hay không chứ tại sao lại xem cả tình huống Công Phượng có việt vị hay không”.

Trực tiếp Việt Nam 1-1 Oman: Điểm nhấn Tiến Linh và VAR (H1) | Trong nước | PLO

Theo ông Dương Văn Hiền, trọng tài chỉ được kiểm tra tình huống Tấn Tài có phạm lỗi khi cướp bóng cầu thủ Oman

Ông Dương Văn Hiền cũng khá ngạc nhiên khi trọng tài không cảnh báo hai đội trong tình huống dàn xếp đá phạt góc mà Oman đẩy số đông cầu thủ vào trong vòng 5m50. Ông nói với Bongdaplus: “Thường những cầu thủ đứng trong khu vực 5m50 không được níu kéo, xô đẩy nhau trong đó. Tôi rất ngạc nhiên khi trọng tài lại không có cảnh báo nào cho 2 đội. Tôi quan sát góc máy sau cầu môn thì thấy Quế Ngọc Hải còn ôm cầu thủ kia. Sự xô đẩy giữa hai đội diễn ra trong đó. Đấy là cái dở. Đúng râ trọng tài phải nhắc nhở cầu thủ không được lôi kéo, xô đẩy nhau khi đó. Nhưng phải thừa nhận là tình huống dẫn đến bàn thứ 2 của Oman thì họ đá trực tiếp vào cầu môn và cũng không chạm ai cả. Mình chấp nhận thôi”.

244257981_3069077546707336_7975372786805439520_n

Ngoài ra, ông cũng đồng tình rằng trọng tài Makhadmeh Adham đã thổi 2 quả phạt đền cho Oman sau lỗi dùng tay va vào mặt của hậu vệ Oman ở hiệp 1 và hiệp 2 từ Tấn Tài và Duy Mạnh là đúng.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*