Làm thế nào để cải thiện sức khỏe của bạn bằng cách làm vườn

Làm việc và ăn uống trong vườn nhà có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn rất nhiều. Bạn không chỉ có được nhiều bài tập cần thiết hàng ngày, bạn còn có thể tạo ra những bữa ăn lành mạnh nhờ vào sức lao động hàng ngày của mình. Nếu bạn quan tâm đến việc cải thiện sức khỏe của mình, bạn nên tập trung ra ngoài vườn thường xuyên. Học cách trồng cây và thực hiện các hoạt động thể chất cần thiết để phát triển chúng có thể bổ sung sự đa dạng và chất lượng vào chế độ ăn uống cũng như thói quen thể chất của bạn. 

Làm ấm trước khi làm vườn. Giống như bạn làm với các hình thức tập thể dục khác, điều quan trọng là bạn phải khởi động trước khi bắt đầu gắng sức trong vườn. Duỗi chân, tay và bàn tay trước khi bắt đầu để chúng chuẩn bị cho công việc phía trước.[2]

  • Bạn nên dành ít nhất 5 đến 10 phút để khởi động trước khi làm vườn.
  • Làm việc trong vườn thường xuyên. Để tăng cường sức khỏe bằng việc tập thể dục ngoài vườn, bạn nên thực hiện thường xuyên. Ví dụ, làm việc trong vườn vài giờ trong tuần, 30 phút mỗi ngày, có thể mang lại cho bạn một số bài tập thể dục thường xuyên cần thiết.
    • Tập thể dục vừa phải 30 phút mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp và cholesterol. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim, cũng như làm chậm sự phát triển của bệnh loãng xương.
    • Thay đổi chuyển động của bạn. Cũng như các hình thức tập thể dục khác, bạn nên thay đổi các hình thức vận động khi tập thể dục trong vườn. Nếu bạn có nhiều nhiệm vụ phải làm trong vườn, hãy đặt một khoảng thời gian cụ thể mà bạn sẽ làm từng công việc và sau đó luân phiên giữa chúng, ngay cả khi bạn không hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian đã định. [4]
      Sự thay đổi trong các nhiệm vụ này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn có một công việc khó khăn trên cơ thể, chẳng hạn như quỳ xuống luống cỏ trong vườn. Mỗi lần làm cỏ từ 15 đến 20 phút rồi nghỉ ngơi để làm một hoạt động khác sẽ giúp tránh bị đau hoặc gắng sức.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*