Cách để Làm dung dịch rửa tay khô!

Rửa tay bằng xà phòng tất nhiên sẽ tốt hơn, nhưng nếu bạn không có xà phòng và nước thì dung dịch rửa tay khô là lựa chọn thay thế tốt nhất. Dung dịch rửa tay khô bán sẵn có thể đắt tiền và trước tình trạng thiếu hụt nguồn cung do COVID-19, có lẽ bạn đành phải tự làm dung dịch rửa tay khô. Quá trình tự làm dung dịch rửa tay cũng rất đơn giản với công thức có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu. Loại dung dịch rửa tay khô này cũng tương tự như các sản phẩm bán sẵn, nhưng không có hóa chất và mùi khó chịu. Bạn không nên dùng dung dịch rửa tay khô thay cho việc rửa tay; chỉ dùng sản phẩm này khi thật sự cần. Sau đây là những gì bạn cần:
⅔ cốc cồn tẩy rửa 99% (hay còn gọi là isopropyl alcohol) hoặc cồn thực vật 190-proof (Không thay bằng các loại cồn đậm đặc khác.)
⅓ cốc gel lô hội nguyên chất (không có chất phụ gia càng tốt)
8-10 giọt tinh dầu như oải hương, đinh hương, quế hoặc bạc h

Khuấy cồn và gel lô hội trong bát. Đổ các nguyên liệu vào bát và dùng thìa khuấy đều. Hỗn hợp nên được khuấy đến khi mịn.
Nếu bạn muốn hỗn hợp đặc hơn, hãy thêm một thìa canh gel lô hội.
Hoặc, pha loãng hỗn hợp bằng cách thêm một thìa canh cồn.

Thêm tinh dầu. Bạn sẽ thêm lần lượt từng giọt tinh dầu và khuấy đều hỗn hợp. Sau khi thêm khoảng 8 giọt, hãy ngửi hỗn hợp xem bạn có hài lòng với hương thơm đó không. Dừng thêm tinh dầu nếu bạn cảm thấy hỗn hợp đã có mùi dễ chịu. Nếu thích mùi đậm hơn, bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu nữa.
Hãy dùng bất kỳ hương thơm nào mà bạn thích. Mùi oải hương, đinh hương, quế, bạc hà, chanh, bưởi và chanh leo là đều thích hợp để dùng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*